Kỷ niệm ngày cưới

20:20 24/04

Tình yêu online nhận thấy, một vài năm trở lại đây xu hướng tổ chức kỷ niệm ngày cưới đã bắt đầu được đón nhận tại Việt Nam. Đặc biệt là trong các gia đình có điều kiện khá giả. Con Cháu thường tự tổ chức ngày kỷ niệm cưới cho ông bà, cha mẹ. Có thể thấy, khi kinh tế không còn là nỗi lo cũng là lúc nên xây dựng đời sống tinh thần cho gia đình.

dịch vụ tổ chức kỷ niệm ngày cưới - tình yêu online hẹn hò thực tế

Nhớ lại ngày xưa, phải sống trong thời bao cấp, kinh tế còn nhiều khó khăn cùng nỗi lo về cơm áo gạo tiền. Những điều đó khiến cho thế hệ ông bà, cha mẹ không có điều kiện để quan tâm đến những dịp kỷ niệm. Việc nào nếu gây tốn kém cho dù lãng mạn đều xem là không cần thiết. Nhưng bây giờ điều kiện kinh tế phát triển, mọi việc đã có chiều hướng thay đổi khác xưa rất nhiều. Khi mà đời sống vật chất được ấm no, đủ đầy cũng là lúc cần quan tâm đến đời sống tinh thần. Đặc biệt là đời sống tinh thần trong hôn nhân.

Kỷ niệm ngày cưới không chỉ là một dịp đặc biệt để các đôi vợ chồng trẻ hâm nóng lại tình yêu. Mà còn dành cho những cặp vợ chồng “không còn trẻ” ôn lại kỷ niệm thăng trầm bên nhau. Qua nhiều năm gắn bó, cùng nhau vượt khó thì đây là cột mốc để nhìn lại những thành quả và tự hào: Con cái lớn lên nên người, trưởng thành và thành đạt, nhà cửa tươm tất đề huề,… 

Các hình thức tổ chức kỷ niệm ngày cưới 

Nếu tổ chức theo hình thức nhỏ gọn thì chỉ cần:

_ Một bữa ăn gia đình quây quần cùng nhau.
_ Một bữa ăn tối lãng mạn.
_ Hoặc một chuyến du lịch ngắn ngày giữa hai người với nhau.
_ Còn đối với những gia đình khá giả thì có rất nhiều lựa chọn. Họ có thể tổ chức hoành tráng, linh đình hơn rất nhiều. Lớn như là một buổi tiệc cưới lên đến 20-30 bàn tiệc. Có thể mời bạn bè và những người thân yêu cùng tham dự vào ngày đặc biệt này.

dịch vụ tổ chức kỷ niệm ngày cưới - tình yêu online - hẹn hò thực tế v1

Nguồn gốc và tên gọi kỷ niệm ngày cưới.

Kỷ niệm ngày cưới bắt nguồn từ nước Anh và các nước thuộc Khối Thịnh Vượng Chung. Người ta chia kỷ niệm ngày cưới theo từng năm dựa theo tên gọi của vật liệu, như: giấy, gỗ, sắt, gốm, thép, bạc, vàng, kim cương… Số năm trong hôn nhân càng cao tên gọi ngày kỷ niệm cũng tương ứng với những loại vật liệu càng có giá trị, bền bỉ.

Cách gọi tên và ý nghĩa của kỷ niệm ngày cưới qua từng năm.

Người ta tính trung bình rằng: Mỗi cặp đôi nếu có đời sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc sẽ kéo dài trong khoảng 60 năm. Trong 60 năm đó thường chia thành 24 cột mốc kỷ niệm ngày cưới quan trọng.

Cách gọi tên kỷ niệm ngày cưới 15 năm đầu.

Trong 15 năm đầu của hôn nhân, người ta thường tổ chức kỷ niệm hàng năm.

 • Kỷ niệm 1 năm ngày cưới – Đám Cưới Giấy.
 • Kỷ niệm 2 năm ngày cưới – Đám Cưới Bông.
 • Kỷ niệm 3 năm ngày cưới – Đám Cưới Da.
 • Kỷ niệm 4 năm ngày cưới – Đám Cưới Sách.
 • Kỷ niệm 5 năm ngày cưới – Đám Cưới Gỗ.
 • Kỷ niệm 6 năm ngày cưới – Đám Cưới Sắt.
 • Kỷ niệm 7 năm ngày cưới – Đám Cưới Len.
 • Kỷ niệm 8 năm ngày cưới – Đám Cưới Đồng.
 • Kỷ niệm 9 năm ngày cưới – Đám Cưới Gốm.
 • Kỷ niệm 10 năm ngày cưới – Đám Cưới Thiếc. 10 năm chắc chắn là một cột mốc đặc biệt đối với các cặp vợ chồng trẻ. Chính vì vậy, người ta thường nhận được các câu hỏi như “kỷ niệm 10 ngày cưới gọi là gì?”; Hay “kỷ niệm 10 năm ngày cưới nên làm gì?”
 • Kỷ niệm 11 năm ngày cưới – Đám Cưới Thép.
 • Kỷ niệm 12 năm ngày cưới – Đám Cưới Tơ Lụa.
 • Kỷ niệm 13 năm ngày cưới – Đám Cưới Đăng Ten.
 • Kỷ niệm 14 năm ngày cưới – Đám Cưới Ngà.
 • Kỷ niệm 15 năm ngày cưới – Đám Cưới Thủy Tinh.

Cách gọi tên kỷ niệm ngày cưới sau 15 năm.

Kể từ năm thứ 15 trở đi, người ta thường tổ chức kỷ niệm mỗi 05 năm một lần.

 • Kỷ niệm 20 năm ngày cưới – Đám Cưới Sứ.
 • Kỷ niệm 25 năm ngày cưới – Đám Cưới Bạc.
 • Kỷ niệm 30 năm ngày cưới – Đám Cưới Ngọc Trai.
 • Kỷ niệm 35 năm ngày cưới – Đám Cưới Cẩm Thạch.
 • Kỷ niệm 40 năm ngày cưới – Đám Cưới Hồng Ngọc.
 • Kỷ niệm 45 năm ngày cưới – Đám Cưới Lam Ngọc
 • Kỷ niệm 50 năm ngày cưới – Đám Cưới Vàng.
 • Kỷ niệm 55 năm ngày cưới – Đám Cưới Ngọc Bích.
 • Kỷ niệm 60 năm ngày cưới – Đám Cưới Kim Cương.

Qua danh sách tên gọi kỷ niệm này cưới như trên. Dianthus tin rằng đã có thể giúp các cặp đôi trả lời được câu hỏi “kỷ niệm ngày cưới gọi là gì?” rồi nhé. Đây cũng là cách chia phổ biến nhất trên thế giới, được nhiều quốc gia áp dụng.

Kỷ niệm ngày cưới nên làm gì?

Dịp kỷ niệm ngày cưới là khoảng thời gian thú vị dành cho các cặp vợ chồng. Bởi đây chính là thời điểm giúp hâm nóng cho tình cảm cả hai thêm mặn nồng. Nhất là sau những khó khăn, cơm áo gạo tiền, và các thử thách trong đời sống hôn nhân. Người ta đặc biệt quan tâm đến những cột mốc quan trọng như: 1 năm, 5 năm, 10 năm. Vì vậy, nhiều cặp đôi thường băn khoăn với câu hỏi:

 1. Kỷ niệm 1 ngày cưới nên làm gì?
 2. Kỷ niệm 5 năm ngày cưới nên làm gì?”
 3. Hay kỷ niệm 10 năm ngày cưới nên làm gì?” khi gần đến những ngày này.

Gợi ý một số hình thức tổ chức kỷ niệm ngày cưới.

Trong dịp này người ta thường làm các việc như sau: 1- Tổ chức bữa ăn kỷ niệm; 2- Tặng quà cho nhau; 3- Đi du lịch cùng nhau; 4- Chụp một bộ hình; 5- Tổ chức buổi tiệc kỷ niệm hoành tráng,… Dưới đây là một số ý tưởng lãng mạn giúp trả lời câu hỏi kỷ niệm ngày cưới làm gì? Hãy cùng nhau làm cho ngày đặc biệt này trở nên đáng nhớ và đầy ý nghĩa bạn nhé!

Các ý tưởng phổ biến dành cho dịp kỷ niệm đám cưới.

Tổ chức một bữa ăn (tối) lãng mạn.

Đây là một lựa chọn khá phổ biến và được các cặp đôi yêu thích. Tuy bữa ăn này có thể tổ chức vào buổi trưa, nhưng nên chọn thời điểm là buổi tối để tăng thêm phần lãng mạn. Đây là dịp đặc biệt nên cặp đôi sẽ cần một không gian riêng tư, mới lạ hơn. Lời khuyên là không nên tổ chức tại nhà.

Bạn có thể đặt hẹn tại một quán ăn, nhà hàng xinh xắn và nổi tiếng. Đối với một buổi tiệc như vậy rất phù hợp để “xài sang” một chút. Hoặc tổ chức tại chính khách sạn, nhà hàng mà bạn đã tổ chức đám cưới nếu đủ sang trọng và lãng mạn. Thực sự là nhiều cặp đôi đã chọn quay lại nơi tổ chức đám cưới để ăn tối vào mỗi dịp kỷ niệm. Và ý nghĩa của kỷ niệm ngày cưới sẽ được ghi dấu đậm hơn nếu cả hai tặng quà cho nhau.

Tặng một món quà bất ngờ.

Bất ngờ tặng cho chồng/hoặc vợ một món quà đặc biệt vào dịp kỷ niệm ngày cưới. Nếu đó là món đồ người ấy thích chắc chắn sẽ là một hành động lãng mạn, và ý nghĩa nhất. Trường hợp bạn không biết kỷ niệm ngày cưới tặng gì? Hãy để ý xem trong sinh hoạt hàng ngày người ta có tâm sự sắp tới muốn mua thứ gì không. 

Đó có thể là các món quà hơi đắt tiền một chút, nhưng có thể sử dụng lâu dài. Hơn nữa người dùng là người rất quan trọng của mình thì cũng không có gì phải tiếc cả. Gợi ý các món quà cho dịp này là: nước hoa, túi xách, đồng hồ, laptop, điện thoại… Hoặc đơn giản và tiết kiệm hơn thì có thể là một chiếc bánh kem, một tấm thiệp, một bó hoa… Tuy nhiên, hãy tùy theo điều kiện kinh tế của hai vợ chồng khi đó mà tặng quà.

Một chuyến du lịch xa.

Hãy sắp xếp một chuyến du lịch xa trong khoảng thời gian kỷ niệm ngày cưới. Đó có thể là một chuyến đi xuống biển, lên cao nguyên hoặc ra nước ngoài… Chắc không còn gì tốt hơn đâu. Khi mà cả hai có thể tự thưởng cho mình một chuyến đi du lịch vào thời điểm đặc biệt như thế. Lưu ý rằng, bạn phải giữ được tâm trạng vui vẻ, thoải mái, hào hứng với chuyến đi. Còn lại đi đâu không quá quan trọng, chỉ cần có nửa kia của mình ở bên là đủ.

Chụp một album hình kỷ niệm.

Sẽ không có nhiều dịp để cả hai có thể cùng nhau chụp một bộ ảnh kỷ niệm với chất lượng cao. Ý của “chất lượng cao” là để chúng ta sẽ không bàn về các tấm ảnh selfie, hay chụp bằng điện thoại nhé. Và kỷ niệm ngày cưới chính là cơ hội để thực hiện điều đó. Có thể đó là một buổi chụp ảnh trong nội thành thành phố nơi bạn sinh sống, với các con đường, quán cafe… Hoặc bạn có thể kết hợp cùng với một chuyến du lịch ngắn ngày, lôi theo một anh nhiếp ảnh thế là xong.

Và còn rất nhiều ý tưởng khác. Nếu bạn cần tư vấn hoặc tổ chức một ngày kỷ niệm ngày cưới lãng mạn hãy liên hệ với chúng tôi.

Chúc Bạn và người ấy có thật nhiều hạnh phúc và gặp nhiều may mắn mãi mãi mặn nồng như những ngày đầu !